Danh sách tin tức ICT

Tiết kiệm năng lượng với VNPT Smart Lighting

- VNPT đã phát triển và cho ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh VNPT Smart Lighting, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng và bảo trì nhằm bảo vệ môi trường.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

Chiều 15/4, tại cuộc giao ban Quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

Giải pháp AI, bán dẫn Việt xuất sắc được hỗ trợ ra quốc tế

Những giải pháp xuất sắc về AI, bán dẫn tại Việt Nam sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ vốn, chuyên môn, kết nối để tham gia thị trường toàn cầu.

Vùng phủ sóng 4G của Việt Nam đã đạt 99,8% dân số

 - Giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam đang ở mức rất thấp so với các nước trên thế giới và trong khu vực. Vùng phủ sóng 4G của Việt Nam đã đạt 99,8% dân số.

Phát hiện mã độc đánh cắp tài khoản Facebook tại Việt Nam

- Mã độc VietCredCare là một loại mã độc chủ yếu nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam.

Apple tìm kiếm kỹ sư AI phát triển tiếng Việt cho Siri

Apple đăng tuyển vị trí kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và AI để "hỗ trợ thị trường Việt Nam".

App giải toán bằng AI được Google phát hành

App giải toán Photomath bằng AI được Google phát hành trên cửa hàng Play Store và App Store.

TP HCM triển khai phần mềm thu thập dữ liệu mạng xã hội

TP HCM triển khai phần mềm lắng nghe mạng xã hội, thu thập và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ từ nền tảng phổ biến như Facebook, YouTube.

Tất cả điện thoại 2G bị ngắt kết nối mạng từ hôm nay 1-3?

Nhiều người dùng điện thoại 2G hay còn gọi là điện thoại ‘cục gạch' tỏ ra lo lắng khi nghe thông tin bị ngắt sóng mạng từ hôm nay 1-3.

Thiết bị Wi-Fi 7 bắt đầu được chứng nhận

Liên minh Wi-Fi Alliance hiện bắt đầu chứng nhận cho các thiết bị đạt chuẩn Wi-Fi 7, mở ra thời kỳ kết nối Internet mới với tốc độ nhanh hơn.

5G được thương mại hóa năm nay

Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng nâng cấp đường trục quốc gia để thương mại hóa 5G trong năm 2024.

VNPT iGate: sản phẩm của người Việt và vì người Việt

- Phần mềm Một cửa liên thông - VNPT iGate của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức được vinh danh ở Top 10 Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023 ở mảng Chính phủ số. Là sản phẩm số hoàn toàn do chính những con người Việt Nam xây dựng và phát triển xuất phát từ nhu cầu thực tế của cuộc sống người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước và đã gặt hái được những thành tựu ấn tượng. Đây chính là tiêu chí để VNPT iGate của Tập đoàn VNTPT góp mặt tại Make in Viet Nam năm nay.

VNeID được tải nhiều nhất trên iPhone tại Việt Nam năm 2023

Phần mềm định danh điện tử VNeID được người dùng iPhone tải nhiều nhất, bên cạnh các ứng dụng mạng xã hội và mua sắm trực tuyến.

Sam Altman trở lại vị trí CEO OpenAI sau 4 ngày bị phế truất

Sam Altman đã đạt được thỏa thuận quay lại OpenAI với vai trò Giám đốc điều hành cùng hội đồng quản trị mới.

Từ 1/1/2024: Người dân có thể đăng ký cư trú qua ứng dụng VneID

Đây là một trong những nội dung trong Thông tư 66/2023 sửa đổi, bổ sung một số thông tư liên quan   đến đăng ký cư trú vừa được Bộ Công an ban hành.

Tỷ lệ phủ sóng điện thoại di động băng rộng 4G của Việt Nam đã đạt 99,8% dân số

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, tỷ lệ phủ sóng điện thoại di động băng rộng 4G của Việt Nam hiện nay đã đạt 99,8% dân số. Trong khi, những nước thu nhập cao cũng chỉ đạt tới 99,4%...

VNPT cung cấp dịch vụ CNTT và các giải pháp số cho gần 8.000 cơ sở Y tế tại Việt Nam

 - Trong những năm qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã phát triển hệ sinh thái sản phẩm cho ngành Y tế. Hiện đã có khoảng 8.000 cơ sở Y tế trên cả nước sử dụng dịch vụ và giải pháp công nghệ của VNPT, phục vụ 25 triệu người dân khám chữa bệnh với 70 triệu lượt khám chữa bệnh.

Dịch vụ video của Amazon sắp rút khỏi Việt Nam

Dịch vụ Prime Video của Amazon sẽ ngừng hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11, sau 7 năm gia nhập thị trường.

Tốc độ Internet di động Việt Nam tụt chín bậc

Bảng xếp hạng mới nhất cho thấy tốc độ Internet di động trong nước giảm, trong khi trung bình thế giới tăng, khiến thứ hạng của Việt Nam đi xuống.

Microsoft hoàn tất thương vụ kỷ lục trị giá 69 tỷ USD

Sau gần hai năm đàm phán, Microsoft chính thức sở hữu Activision Blizzard, một trong những công ty game hàng đầu thế giới.

Google sắp 'khai tử' mật khẩu tài khoản

Google đang lên kế hoạch “khai tử” mật khẩu bằng cách nhắc người dùng tạo mật mã để mở khóa tài khoản và thiết bị bằng dấu vân tay, quét khuôn mặt hoặc số pin.

Nhiều TV Box giá rẻ bị cài sẵn mã độc

Ít nhất 7 mẫu TV Box và một tablet chạy Android giá rẻ được phát hiện đã bị cài sẵn phần mềm độc hại.

iPhone 12 bị yêu cầu cấm bán do bức xạ quá cao

PHÁP - Apple được yêu cầu ngừng bán mẫu iPhone 12 do mức độ bức xạ vượt ngưỡng cho phép

Điện thoại giả sóng 4G xuất hiện ở Việt Nam

Điện thoại chỉ hỗ trợ 2G nhưng được can thiệp hiển thị thành 4G, nguy cơ bị vô hiệu hóa nếu mạng di động thế hệ cũ ngừng tại Việt Nam.

VNPT triển khai hệ thống wifi phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Thực hiện chỉ đạo từ Tập đoàn VNPT, VNPT tại địa bàn Tp. Hà Nội đã khẩn trương triển khai hệ thống wifi phục vụ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14-19/09/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (NCC),phường Mễ Trì,quận Nam Từ Liêm,thành phố Hà Nội.

Trung Quốc cấm nhân viên chính phủ sử dụng iPhone

Trung Quốc yêu cầu nhân viên trong các cơ quan của chính phủ không dùng iPhone cho công việc, không mang vào văn phòng vì lý do an ninh.

Nhà mạng 'dừng bán sim qua đại lý từ 10/9'

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết nhà mạng sẽ dừng bán sim qua đại lý từ 10/9 để giảm sim không chính chủ.

Duy trì sóng 2G một thời gian để hỗ trợ thiết bị 4G

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Việt Nam hiện có khoảng 15 triệu điện thoại 4G không thể gọi, nhắn tin nên cần sự hỗ trợ của sóng 2G

VNPT HKD và OneSME được vinh danh tại Lễ công bố giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Lễ công bố giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 diễn ra vào hôm nay ngày 8/9 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) phối hợp Tập đoàn Meta tổ chức. Tại sự kiện này, trong số 12 giải pháp tiềm năng nhất, Tập đoàn VNPT có 2 sản phẩm là VNPT HKD và OneSME được trao giải và vinh danh.

iPhone 15 sẽ có sạc nhanh 35 W, cổng Thunderbolt

Apple được cho là sẽ nâng công suất sạc nhanh của các mẫu iPhone 15 lên mức 35 W, thay vì 27 W như hiện nay

Samsung hợp tác xử lý pin cũ

Samsung hợp tác Thế Giới Di Động đặt thùng thu gom pin cũ tại chuỗi cửa hàng nhằm hạn chế rác thải điện tử.

Bộ TT&TT thành lập Nhóm phát triển thiết bị 6G

 

Bộ TT&TT vừa quyết định thành lập Nhóm phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm - Ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin di động 6G.

Twitter giới hạn số lượng bài đăng mà người dùng có thể đọc mỗi ngày

Twitter chỉ cho phép các tài khoản đã xác minh đọc 6.000 bài đăng/ngày, và những tài khoản chưa xác minh ( tài khoản miễn phí, hiện đang chiếm phần lớn trong số người dùng) được đọc 600 bài đăng/ngày.

Nokia đạt tốc độ tải về 5G mmWave nhanh nhất thế giới

 Nokia vừa thông báo đã đạt tốc độ tải về trung bình trên 2 Gbps trên khoảng cách 10,86 km bằng cách sử dụng phổ sóng milimet (mmWave) và 5G Fixed Wireless Access (FWA).

Cáp quang biển APG lại lỗi

Lỗi trên nhánh S7 vừa được sửa ngày 29/6 nhưng dung lượng tuyến APG chỉ khôi phục 50% do phát sinh sự cố mới trên nhánh S1.7.

Tiền ảo Pi bị điều tra tại Việt Nam

Đại diện cơ quan pháp luật cho biết đang phối hợp với công an địa phương điều tra các hoạt động liên quan đến tiền ảo Pi.

Robot làm lạnh và đánh cắp dữ liệu từ RAM

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát triển robot tự động hóa quá trình đóng băng chip nhớ để đánh cắp dữ liệu từ RAM máy tính.

Người dùng 10 sim trở lên bị kiểm tra

Cá nhân hoặc tổ chức sở hữu từ 10 sim trở lên sẽ bị kiểm tra, nhằm ngăn chặn sim rác hoặc sử dụng sai mục đích.

Việt Nam cần tham gia thiết lập chuẩn quốc tế về tần số

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành tần số và mong muốn Việt Nam dẫn đầu lĩnh vực này.

VNPT dự phòng thêm 40% dung lượng Internet quốc tế

VNPT đang duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế hơn 40% dung lượng, song song việc lần đầu triển khai hạ tầng Internet tốc độ 10Gbps.

Đã có hai tuyến cáp quang biển hoàn thành việc sửa chữa

Theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông (DNVT) và giám sát của Cục Viễn thông, tính đến ngày 03/5/2023, đã có tuyến cáp quang biển IA, SEA-ME-WE3 (SMW3) hoàn thành việc sửa chữa. Các tuyến AAE-1, AAG dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2023; APG sẽ hoàn thành trong tháng 6/2023.

iPhone 14 tự gọi cứu hộ tại Việt Nam thế nào

Khi phát hiện va chạm, iPhone 14 sẽ tự động gọi số Trung tâm Cấp cứu 115 nếu người dùng không có phản ứng sau 20 giây.

Đăng nhập Google không cần mật khẩu

Google đang dần loại bỏ mật khẩu khi tung ra Passkeys với khả năng biến bất kỳ thiết bị nào thành công cụ đăng nhập tài khoản.

TikTok bị kiểm tra toàn diện tại Việt Nam từ 15/5

Cơ quan liên ngành sẽ thanh kiểm tra toàn diện hoạt động của nền tảng video ngắn TikTok Việt Nam từ 15/5 đến hết tháng.

Nhân viên Google nói chatbot AI của công ty 'tệ hơn cả vô dụng'

Các nhân viên của Goolge được cho là nhiều lần chỉ trích chatbot Bard trong tin nhắn nội bộ, thậm chí cầu xin công ty không tung ra nó.

Mất tiền vì fanpage giả Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tìm kiếm sự hỗ trợ qua fanpage mạo danh Bảo hiểm xã hội, một số người đã bị dẫn dụ "chuyển tiền để hoàn tất hồ sơ".

Giảm 50% mức thu một số lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn”

- Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 20/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí duy trì sử dụng tên miền và địa chỉ Internet, lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và lệ phí đăng ký sử dụng địa chỉ Internet (IP). Theo đó, giảm 50% mức thu một số lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn”.

YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam

YouTube Premium, tài khoản trả phí để xem video không quảng cáo, có giá từ 49.000 đồng mỗi tháng và bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ 12/4.

Lần đầu tiên, hai phim hoạt hình “Make in Vietnam” lên sóng SCTV

- Hai series phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Fairy Tales và Doll Crafts đã chính thức được phát sóng hàng ngày trên hệ thống truyền hình SCTV từ ngày 6/4/2023.

Hơn một triệu sim bắt đầu bị khóa hai chiều

Khoảng 1,2 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa hai chiều từ hôm nay, trong đó phần lớn có thể là sim rác.

Các công ty chip phải chọn giữa Mỹ và Trung Quốc

Đạo luật Chips của Mỹ đẩy các công ty bán dẫn vào quyết định khó khăn nếu muốn nhận gói hỗ trợ có tổng trị giá 52 tỷ USD.

Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng người dùng TikTok nhiều nhất

Công ty nghiên cứu thị trường DataReportal, có trụ sở tại Singapore, mới đây đã công bố báo cáo về danh sách 10 quốc gia có lượng người dùng mạng xã hội TikTok nhiều nhất trên thế giới.

Năm 2025, chuyển đổi toàn bộ Internet Việt Nam sang Thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới IPv6

Giai đoạn 2023-2025, mục tiêu Chuyển đổi toàn bộ Internet Việt Nam sang IPv6, 100% thuê bao Internet Việt Nam hoạt động với IPv6 (Fixed, Mobile); 100% doanh nghiệp IDC, Cloud, Hosting, nội dung số… cung cấp dịch vụ trên nền IPv6; Triển khai IPv6 only, IPv6 cho 5G, Cloud, IoT và nghiên cứu triển khai IPv6+.

Công nghệ kết nối di động 6G sẽ ra mắt vào năm 2030

Giám đốc điều hành tại một số công ty công nghệ và viễn thông lớn nhất thế giới chia sẻ với CNBC rằng 6G có thể sẽ ra mắt vào năm 2030

Đề xuất đưa Zalo, Telegram vào diện quản lý

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng dịch vụ OTT như Zalo, Telegram có thể được coi là dịch vụ viễn thông và cần quản lý theo luật Viễn thông.

Twitter bán tích xanh giá 259.000 đồng tại Việt Nam

Twitter mở rộng chương trình trả phí ra toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đồng thời tuyên bố xóa các tích xanh đã cấp miễn phí từ 1/4.

Loạt quốc gia đưa TikTok vào tầm ngắm

Các nước như Canada, Anh, New Zealand cấm TikTok trên thiết bị chính phủ, trong khi Ấn Độ đã chặn nền tảng video ngắn của ByteDance từ lâu.

Siêu AI GPT-4 ra mắt

Theo OpenAI, GPT-4, bản tiếp theo GPT-3.5 trong ChatGPT, có thể lập tức đỗ đại học mà không cần luyện thi hay vượt qua 90% kỳ thi sát hạch luật sư.

Thuê bao di động sai thông tin bị khóa từ 31/3

Sau 31/3, thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn, không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa chiều gọi đi.

Internet Việt Nam tăng hạng dù đứt cáp

Tốc độ Internet cố định tại Việt Nam tăng sáu bậc, đứng thứ 39 toàn cầu, trong khi đây là giai đoạn năm tuyến cáp quang biển gặp sự cố.

Nokia thay logo sau gần 60 năm

 Lần đầu tiên trong gần 60 năm, Nokia thông báo thay đổi bộ nhận diện thương hiệu trong bối cảnh “ông vua” điện thoại di động một thời tập trung vào tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

40% việc nội trợ sẽ được giao cho robot

Giới chuyên gia dự đoán khi cuộc cách mạng AI nổ ra, 40% công việc liên quan đến nội trợ sẽ bị robot thay thế trong vòng 10 năm tới.

Microchip ra mắt thiết bị chuyển mạch cấp nguồn qua mạng Ethernet

Thiết bị chuyển mạch cấp nguồn qua mạng PDS-204GCO của Microchip là giải pháp thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm PDS-104GO, dễ lắp đặt, bảo vệ môi trường.

Dữ liệu người Việt lan tràn trên Dark Web

Liên tục bị làm phiền bởi tin cuộc gọi chào mời bất động sản, bảo hiểm, Tố Uyên đoán thông tin cá nhân của cô đã bị lộ trên mạng.

 Ban hành quyết định đấu giá sử dụng băng tần 2300-2400MHz

- Ngày 21/02/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 219/QĐ-BTTTT về việc phê duyệt phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2300-2400MHz cho hệ thống thông tin di động mặt đất theo tiêu chuẩn IMT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày kí.

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới”

 - Ngày 23/02/2023, tại Hà Nội, Hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chính thức khai mạc. Đây là lần đầu tiên, Hội nghị được tổ chức.

VNPT đầu tư 4 tuyến cáp Internet quốc tế mới

Để dự phòng trong trường hợp các tuyến cáp biển hiện có gặp sự cố, đồng thời đáp ứng nhu cầu tăng trưởng băng thông quốc tế của người dùng trong dài hạn, VNPT đã và đang đầu tư thêm 4 tuyến cáp biển mới, trong đó tuyến SJC 2 dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác cuối năm nay.

ChatGPT Plus có mặt tại Việt Nam

Người dùng tại Việt Nam có thể đăng ký bản trả phí của ChatGPT nhưng khâu thanh toán vẫn còn trục trặc.

Internet vệ tinh tại Việt Nam: Ít và đắt đỏ

Ý tưởng dùng Internet vệ tinh thường được đưa ra mỗi khi cáp quang biển gặp sự cố, nhưng giải pháp này chưa phổ biến, giá cước lên đến hàng triệu đồng.

Kết nối Internet quốc tế hết nghẽn từ đêm 10/2

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cho biết sẽ đảm bảo kết nối Internet đi quốc tế không bị nghẽn từ đêm nay.

Cơn sốt ChatGPT tại Việt Nam

Tìm hiểu ChatGPT từ sớm, Đức Luân đang nhận hàng trăm lời nhờ tạo tài khoản mỗi ngày từ những người tò mò về siêu AI này.

4/5 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố

Hiện đường truyền kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế hiện qua 5 tuyến cáp quang biển quốc tế gồm APG, AAG, AAE-1, SMW3 và IA (tuyến Liên Á) thì có 4 tuyến đang gặp sự cố, chưa xử lý xong, khiến kết nối internet quốc tế bị chậm lại

Galaxy S23 series ra mắt

MỸGalaxy S23 Ultra giá cao nhất với 31,99 triệu đồng, bắt đầu nhận đặt trước từ hôm nay (2/2); Samsung cũng lần đầu ra mắt Galaxy Book3 Ultra, tại sự kiện Unpacked vừa diễn ra.

Intel ra mắt vi xử lý di động nhanh nhất thế giới

Intel vừa công bố dòng chip Gen Intel Core thế hệ 13 với vi xử lý đầu bảng mới Intel Core i9-13980HX. Đây là vi xử lý 24 nhân đầu tiên trên laptop và cũng là vi xử lý di động nhanh nhất thế giới.

Lazada hai năm liên tiếp là nền tảng thương mại điện tử xuất sắc

Nỗ lực cải tiến công nghệ và nâng cao trải nghiệm người dùng giúp Lazada được vinh danh là nền tảng TMĐT xuất sắc tại sự kiện Tech Awards 2022 tối ngày 6/1.

Mạng MobiFone lại mất sóng

Chiều 4/1, người dùng mạng MobiFone tại TP HCM bất ngờ thấy điện thoại mất sóng, không thể nhận, thực hiện cuộc gọi và truy cập dịch vụ 4G.

Huawei cạn chip cho smartphone

Huawei được cho là không còn chip để tiếp tục trang bị cho smartphone của hãng sau lệnh trừng phạt của Mỹ.

Samsung mở trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

Samsung khánh thành trung tâm R&D tại Hà Nội, hướng tới trở thành cứ điểm chiến lược của hãng về nghiên cứu và phát triển quy mô lớn

Lễ trao giải VinFuture được phát sóng trên loạt kênh quốc tế

Vào 20h10 ngày 20/12, Lễ trao giải VinFuture sẽ diễn ra tại Hà Nội và được phát trực tiếp trên VTV1, website của CNN, Discovery, Euronews, Technode Global.

OPSWAT ra mắt trung tâm trải nghiệm an ninh mạng đầu tiên tại châu Á

OPSWAT - công ty chuyên về lĩnh vực an ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu vừa chính thức khánh thành Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Bảo vệ Cơ sở Hạ tầng Trọng yếu (Critical Infrastructure Protection Lab - CIP Lab) đầu tiên tại châu Á, được đặt tại văn phòng mới được mở rộng của OPSWAT ở TP. Hồ Chí Minh

Apple bị buộc 'mở cửa' hệ điều hành iOS

iPhone, iPad sẽ cho cài đặt ứng dụng bên thứ ba không cần qua App Store để thực hiện đạo luật mới của châu Âu.

5 loại mã độc hoành hành tại Việt Nam 2022

Mã độc đánh cắp tài khoản dù đã bảo mật hai lớp, chiếm tệp tin, tống tiền, điều khiển từ xa, macro lây lan trên thiết bị người dùng nhiều nhất năm.

iPhone hỗ trợ lọc tin nhắn rác tại Việt Nam

Các mẫu iPhone chạy hệ điều hành iOS 16.2 được bổ sung tính năng phân loại tin nhắn rác trong thư mục riêng và tự xóa sau 90 ngày.Các mẫu iPhone chạy hệ điều hành iOS 16.2 được bổ sung tính năng phân loại tin nhắn rác trong thư mục riêng và tự xóa sau 90 ngày.

Chậm nhất đến tháng 9/2024 Việt Nam sẽ tắt sóng 2G

 

Nhà mạng phải triển khai các giải pháp chuyển đổi thuê bao sang sử dụng smartphone 4G, 5G, để đến cuối năm 2023 chỉ còn dưới 5% thuê bao 2G.

Sinh viên Việt Nam giành ngôi quán quân cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2022

SAP và Quỹ ASEAN vừa công bố kết quả vòng chung kết khu vực cuộc thi Khám phá Khoa học Số ASEAN 2022.

Bình chọn Startup Việt được yêu thích nhất

Cổng bình chọn Startup Việt được yêu thích nhất bắt đầu mở từ 28/9 đến hết ngày 21/10.

Huawei Việt Nam khởi động chương trình Hạt giống cho Tương lai 2022

Huawei Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future 2022” mùa thứ 7, với 50 suất học bổng công nghệ và giao lưu văn hóa quốc tế cho sinh viên tài năng.

Interpol lập đội cảnh sát trong vũ trụ ảo

Dự án mới của Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) nhằm chống tội phạm trong thế giới ảo (metaverve). 

Nhân viên Google không tin chế độ ẩn danh trên Chrome

Một số nhân viên của Google cho biết chế độ ẩn danh trên trình duyệt phổ biến nhất thế giới không có đủ sự riêng tư cần thiết.

Giải pháp gia sư cá nhân hóa dựa trên nền tảng AI lần đầu ra mắt tại Việt Nam

YAHO LAB, công ty khởi nghiệp về công nghệ vừa chính thức ra mắt YAHO! -  giải pháp gia sư cá nhân hóa trên nền tảng AI lần đầu có mặt tại Việt Nam, sau thời gian chạy thử nghiệm và hoàn thiện.

Phát động Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022

Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng phục vụ phát triển đất nước.

Sớm công bố chính thức việc tắt sóng 2G tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị nghiên cứu sớm công bố tắt sóng 2G để doanh nghiệp, người dân nắm bắt và đẩy mạnh.

Tham vọng tự chủ chip của Trung Quốc gặp khó

Trung Quốc có thể sẽ không mua được thiết bị sản xuất chip từ ASML sau khi Ngoại trưởng Hà Lan xác nhận đang thảo luận vấn đề này với Mỹ.

Microsoft sẽ ra mắt Windows 12 vào năm 2024

Microsoft trở lại chu kỳ phát hành hệ điều hành với phiên bản Windows 12 vào năm 2024.

Khai trương nền tảng điều phối xử lý sự cố ATTT mạng quốc gia

Nền tảng này khi đi vào sử dụng sẽ đóng góp lớn cho công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng quốc gia, là địa chỉ uy tín để các cơ quan, tổ chức tìm đến khi gặp sự cố ATTT mạng.

Phát động giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' 2022

"Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" 2022 là giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, được Bộ TT&TT chủ trì xét và trao tặng hằng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam và thời đại.

Người dùng TikTok gặp nguy cơ bị đánh cắp tài khoản như thế nào?

Có thể việc lộ thông tin người dùng trên nền tảng TikTok nổi tiếng đã quá rõ ràng, tuy nhiên cách thức mà các thông tin bị lộ và người dùng có thể gặp phải những nguy hại gì là điều nhiều người chưa thực sự hiểu rõ để đề phòng và cảnh giác hơn.

Amazon sắp ra mắt tính năng bắt chước giọng nói trên trợ lý ảo Alexa

Amazon đang thiết kế một hệ thống cho phép Alexa có thể bắt chước bất kỳ giọng nói nào sau khi nghe một đoạn ghi âm chưa tới 1 phút.

MediaTek ra mắt chip Dimensity 1300 sản xuất trên quy trình 6nm.

Gần đây, MediaTek đã ra mắt vi xử lý Dimensity 8000 series mới cho điện thoại 5G cao cấp, bên cạnh đó nhà sản xuất Đài Loan cũng đã giới thiệu vi xử lý mới có tên Dimensity 1300, sản xuất trên quy trình 6 nm của TSMC và là một chip 5G có hiệu năng tốt cho các smartphone tầm trung sắp ra mắt.

iPad lần đầu được sản xuất ở Việt Nam

Một phần dây chuyền lắp ráp iPad được chuyển tới Việt Nam, đánh dấu lần đầu thiết bị này được sản xuất ngoài Trung Quốc.

Việt Nam góp phần giúp Intel vượt khủng hoảng chip

Môi trường ổn định, lực lượng lao động trẻ đưa Việt Nam lên bản đồ công nghệ cao toàn cầu, góp phần giúp Intel vượt qua cuộc khủng hoảng chip.

Smartphone đầu tiên có pin 21.000 mAh

Oukitel WP19 là smartphone có dung lượng pin lớn nhất thế giới, cho thời gian sử dụng một tuần, gấp năm lần so với iPhone 13 Pro Max (4.352 mAh).

Apple Watch có thể tích hợp camera

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy camera được gắn vào Digital Crown thay vì nằm ở mặt trước như trên một số đồng hồ hiện nay.

VNPT tiên phong cung cấp dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT là đơn vị duy nhất được Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) công bố Chứng thư số ROOTCA tại https://rootca.gov.vn/ để có đủ tất cả các điều kiện pháp lý chính thức cung cấp dịch vụ Ký số từ xa (Remote Signing) cho khách hàng từ ngày 24/11/2021.

Hà Nội cấp hộ chiếu trên môi trường điện tử

Từ ngày 15/5, Công an TP. Hà Nội thực hiện thủ tục “cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử ở trong nước” cho công dân Việt Nam triển khai đạt dịch vụ công mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Nở rộ ứng dụng giải bài tập cho học sinh

Trong hạng mục Giáo dục của Play Store, có tới 5/10 ứng dụng được tải về nhiều nhất là các công cụ hỗ trợ giải bài tập cho học sinh. Trên App Store dành cho iPhone, con số này là 4/10.

Cáp quang biển lại đứt

Tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7, khiến việc truy cập Internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam

Ngày 21/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU). 

Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 đã tìm ra quán quân lĩnh vực CNTT

Giải Nhất duy nhất của lĩnh vực CNTT - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 đã thuộc về Ứng dụng gọi xe be của nhóm tác giả đến từ Công ty Cổ phần BE GROUP.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua dịch vụ VT-CNTT trên oneSME

VNPT đang cung cấp nhiều sản phẩm thiết yếu với các ưu đãi hấp dẫn cho các hộ kinh doanh cá thể, khách hàng tổ chức, doanh nghiệp khi mua sắm dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Mô hình ươm tạo cho startup công nghệ Việt

Lần đầu tiên một công ty Việt Nam xây dựng chương trình khởi tạo startup hội tụ cả ba nguồn lực: công nghệ, vốn và thị trường.         

Apple và LG đang thử nghiệm màn hình gập 9 inch

Apple được cho là đang hợp tác cùng LG để phát triển màn hình siêu mỏng có thể gập lại cho thiết bị trong tương lai của mình.

Nhóm phát triển Apple Car bị giải thể

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ nhóm phát triển Apple Car đã bị giải thể. Tuy nhiên, nhà Táo sẽ sớm tổ chức lại bộ phận này để kịp ra mắt mẫu xe điện này vào năm 2025 theo đúng kế hoạch.

Thiết lập trạm phát sóng BTS giả để phát tán tin nhắn rác

Bộ Thông tin Truyền thông vừa thông tin về kết quả thanh tra đột xuất việc lắp đặt, sử dụng trạm phát sóng di động (BTS) trái pháp luật tại TP.HCM.

VNPT HKD - Giải pháp chuyển đổi số, gia tăng hiệu quả kinh doanh cho các hộ cá thể - VNPT

Qualcomm Technologies vừa chính thức công bố danh sách những công ty lọt vào vòng tiếp theo của chương trình "Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022".

Cốc Cốc ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử”

Trình duyệt Cốc Cốc mới ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử” được tích hợp ở công cụ tìm kiếm nhằm phục vụ cho người dùng Việt Nam sử dụng các dịch vụ hành chính công. Tin do Truyền hình Thông tấn - VNews thực hiện.

Đồ gia dụng 'diệt Covid-19' bị cảnh báo

Nhiều điều hòa, máy lọc không khí, máy phun khử khuẩn được quảng cáo có tính năng diệt Covid-19, nhưng không phải trong điều kiện thực tế, gây hiểu lầm.

Ukraine lo lộ bí mật quân sự vì người dân đăng video tràn lan

Chính quyền Ukraine lo ngại việc người dân liên tục đăng ảnh, video về quân đội và vị trí lên Internet sẽ làm lộ các bí mật.

Dự án công nghệ Việt được hãng chip Mỹ đầu tư

Bốn dự án về máy bay không người lái, 5G và IoT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được Qualcomm đầu tư 100.000 USD.

Số lượng mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam ở mức thấp kỷ lục

Theo Kaspersky, số lượng các cuộc tấn công người dùng Việt Nam qua Internet đã giảm đáng kể so với những năm trước đây.

Sẽ thành lập Trung tâm Sáng tạo i4.0 Việt Nam-Singapore

Đây là một trong số những nội dung vừa được Sembcorp Industries (Sembcorp) ký kết với đối tác Việt Nam, nhằm phát triển một loạt các giải pháp đô thị và năng lượng hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững của Việt Nam.

Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng do sự cố 3 tuyến cáp quang biển

Ngoài 2 tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và APG vẫn đang gián đoạn dịch vụ do gặp sự cố từ năm ngoái, tuyến cáp IA hiện cũng gặp sự cố.

Google AI tự viết code như lập trình viên

AlphaCode, công cụ AI do DeepMind của Google sản xuất, có thể tự lập trình với "chuyên môn của một lập trình viên bình thường".

Mỹ cảnh báo về sự mất cân bằng dai dẳng ở mảng chip

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng tình trạng thiếu chip sẽ không kết thúc trong năm 2022, trong đó ngành ảnh hưởng nhất là ôtô và điện tử tiêu dùng.

MyTV khẳng định vị thế trong lĩnh vực truyền hình số tại Việt Nam

 Bắt kịp xu hướng giải trí mới của người Việt, VNPT đã từng bước nâng cấp dịch vụ truyền hình theo yêu cầu MyTV từ phương thức IPTV truyền thống lên những công nghệ tiên tiến hơn, nội dung phong phú hơn, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cách VNPT Tiên Phong " Trong Chuyển Đổi Số Quốc Gia"

Hệ sinh thái số VNPT phủ khắp mọi lĩnh vực như chính phủ số, giáo dục, y tế... Ứng dụng các công nghệ tiên tiến hướng tới mục tiêu Việt Nam số.

4 xu hướng chuyển đổi số năm 2022

Năm 2022 sẽ là năm thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi ngành trên phạm vi toàn quốc, toàn dân và toàn diện, là năm đầu thực hiện các chiến lược mới.

Những dấu ấn chuyển đổi số của Tập đoàn VNPT trong năm 2021

Tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia, trong năm 2021 vừa qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tiếp tục được Chính phủ, các Bộ ngành đánh giá cao ở vai trò tham gia trong xây dựng các nền tảng, sản phẩm “Make in VietNam”.

Các công nghệ mới nổi sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng tin tức

Người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các thiết bị không có màn hình. Họ sẽ lấy thông tin trực tiếp từ các trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tóm tắt thông tin mà không cần đưa người dùng đến một trang web tin tức.

“Bức tranh” viễn thông, Internet Việt Nam năm 2025 sẽ như thế nào?

Việt Nam hướng tới mục tiêu mỗi người dân 1 điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình 1 đường cáp quang. Triển khai chương trình chuyển đổi máy 2G/3G lên điện thoại thông minh hỗ trợ 4G/5G.

Những điểm đặc biệt của thiết bị wifi mesh mới nhất từ VNPT Technology

Tuần qua, VNPT Technology đã chính thức mở bán sản phẩm Easy Mesh Access Point iGate EW12SX - thiết bị wifi mesh phiên bản mới. Được so sánh như một “Quý ông Hoàn Hảo”, thiết bị mới này hội tụ đầy đủ các tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu kết nối của gia đình.

VNPT lọt Top 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam

VNPT lọt Top 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam với những đóng góp trong công tác chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng, theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report.

Tập đoàn VNPT và Thales hợp tác đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Tập đoàn VNPT và Thales sẽ hợp tác trong các lĩnh vực vệ tinh viễn thông, thành phố Thông minh & An toàn, Nhận dạng kỹ thuật số & Sinh trắc học, 5G & IoT và An ninh mạng.

PC-Covid được thống nhất sử dụng trên cả nước

Các địa phương được yêu cầu không phát triển thêm phần mềm chống dịch mới và thống nhất dùng PC-Covid trên toàn quốc.

VSTV và Tập đoàn VNPT  hợp tác cung cấp gói Truyền hình Internet MyTV và K+

VSTV và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác cung cấp gói tích hợp Truyền hình Internet MyTV và K+

Đẩy nhanh việc triển khai và thương mại hóa 5G tại Việt Nam

Việc nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các quy định hướng dẫn về tiêu chuẩn, quy chuẩn, là yêu cầu cấp thiết, cả đối với thiết bị, mạng lưới, hạ tầng, chất lược dịch vụ, các vấn đề an toàn an ninh mạng, góp phần nhanh chóng hoàn thiện môi trường quản lý, đẩy nhanh việc triển khai và thương mại hóa 5G tại Việt Nam.abcxyz