Tin tức ICT

Tin tức ICT | 2021-11-15

Xem xét cấp phép thí điểm dịch vụ Mobile Money trong tháng 10

Mobile Money là hình thức thanh toán thuận tiện nhưng cũng đòi hỏi phải an toàn, tránh bị lợi dụng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hy vọng trong tháng 10 sẽ cùng các Bộ TT&TT, Công an thống nhất hồ sơ của VNPT, Viettel và MobiFone. Khi đủ điều kiện và được 3 Bộ thống nhất, sẽ quyết định cho cấp phép để 3 đơn vị thí điểm Mobile Money.

Xem thêm
Tin tức ICT | 2021-11-15

Đẩy nhanh việc triển khai và thương mại hóa 5G tại Việt Nam

Việc nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các quy định hướng dẫn về tiêu chuẩn, quy chuẩn, là yêu cầu cấp thiết, cả đối với thiết bị, mạng lưới, hạ tầng, chất lược dịch vụ, các vấn đề an toàn an ninh mạng, góp phần nhanh chóng hoàn thiện môi trường quản lý, đẩy nhanh việc triển khai và thương mại hóa 5G tại Việt Nam.

Tin tức ICT | 2021-11-15

Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới

Tốc độ mạng di động và băng thông rộng Việt Nam đứng thứ 58 và 59 thế giới, trong đó, chỉ số tải xuống thấp hơn mức trung bình.
Trong tháng 9, tốc độ Internet tại Việt Nam có thể sẽ không cải thiện do tuyến cáp AAE-1 gặp lỗi và tiếp tục bị ảnh hưởng từ sự cố với tuyến cáp AAG xảy ra hồi tháng 7.

Tin tức ICT | 2021-11-15

Thống nhất mã QR dùng chung cho các nền tảng công nghệ...

Mỗi cá nhân sử dụng các nền tảng, ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 được cấp duy nhất một mã QR cá nhân. Mã QR cá nhân có thể được sử dụng để cá nhân, tổ chức có thẩm quyền đọc và truy vấn các dữ liệu liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.

Tin tức ICT | 2021-11-15

VNPT và Nokia hợp tác về nghiên cứu và phát triển hạ tầng số

Theo thỏa thuận này, hai bên nhất trí tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược để nâng cấp năng lực mạng đường trục, mạng lõi, phát triển nền tảng 4G, 5G, IOT,... hiện đại đáp ứng với nhu cầu quan trọng của một hạ tầng sô, phục vụ cho chuyển đổi số quốc gia.

Tin tức nội bộ

Tin tức nội bộ | 2021-11-15

VNPT TECHNOLOGY TỔ CHỨC HỘI THẢO "THE DIGITAL REVOLUTION

Sáng 26/10/2021 tại trụ sở VNPT Technology Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "The Digital Revolution", với sự tham dự của ông Trần Hữu Quyền - Chủ tịch HĐQT VNPT Technology, ông Tô Mạnh Cường - Tổng giám đốc Công ty, Hội đồng Quản trị, Ban giám đốc VNPT Technology và các Công ty thành viên, cùng lãnh đạo các phòng/ ban/ trung tâm trực thuộc. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của vị khách mời là ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên Hội đồng Thành viên, Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Xem thêm

Tin tức truyền thông