Quản lý mạng

Quản lý mạng

Hệ thống theo dõi và quản lý chất lượng mạng KPI
Hệ thống là một giải pháp nhằm quản lý theo dõi chất lượng và lưu lượng mạng 2G, 3G thông qua các chỉ số KPI. Giải pháp được xây dựng dựa trên kinh nghiệm gần 10 năm làm tối ưu hóa và triển khai các thiết bị viễn thông di động cùng với kĩ thuật xử lý số liệu tiên tiến: cache, partition giúp đưa ra các báo cáo chất lượng trong thời gian ngắn nhất, giúp các nhà quản lý có thể đưa ra kế hoạch xử lý kịp thời.
 
▼   Dữ liệu được thu thập tất cả các cell ở tất cả các thời điểm trong ngày. Khối lượng dữ liệu lên đến hàng triệu bản ghi mỗi ngày.
▼   Chất lượng mạng được đánh giá dựa theo các chỉ số KPI phổ biến như: Call Setup Success Rate, Drop Call Rate, HOSR Inter-Freq, HOSR Inter-RAT, Download Throughput…
▼   Chất lượng mạng được báo cáo theo các mức độ khác nhau: khu vực địa lý (tỉnh/thành), theo phân vùng thiết bị RNC/BSC và theo từng cell.
▼   Áp dụng công nghệ tiên tiến về xử lý và lưu trữ số liệu lớn Kế thừa kinh nghiệm triển khai và tối ưu hóa
 
Dựa trên các yếu tố về trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn và khả năng của nguồn lực cao cấp, chúng tôi đã xây dựng giải pháp theo dõi chất lượng mạng viễn thông qua các chỉ số KPI. Các chuyên gia và kỹ sư của công ty đã thực hiện triển khai các dự án tối ưu hóa cho các nhà mạng trong nước như VinaPhone, MobiFone, Viettel và một số nhà mạng nước ngoài khác như tại Indonesia, Thái Lan với số lượng trạm BTS lên tới trên 10.000 trạm là một minh chứng cho khả năng và kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa mạng thông tin di động.
Các kỹ sư đều đã được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt là các khóa học ở nước ngoài về tối ưu hóa mạng 2G, 3G, LTE do các nhà sản xuất thiết bị tổ chức hàng năm tại Pháp, Đức, Malaysia, Singapore; tham gia các khóa training-on-job tại Indonesia, Thái Lan, Úc; các hội thảo chuyên đề tối ưu hóa tại Ai Cập, Pháp,…
 
Hệ thống quản lý chất lượng mạng đã được triển khai tại Ban Viễn Thông – VNPT để theo dõi chất lượng mạng của Vinaphone và Mobifone.
 
 
Undefined