IMS/VoIP

IMS/VoIP

Giải pháp đa truyền thông IMS
IMS (Internet Protocol (IP) Multimedia Subsystem) là  "phân hệ Đa Phương tiện Giao thức Internet", dựa trên các đặc tính của Giao thức Khởi tạo Phiên (SIP) do IETF tiêu chuẩn hóa. Nhưng SIP với vai trò là một giao thức chỉ là một phần của nó. IMS nhiều hơn là một giao thức, nó là một kiến trúc cho hội tụ dữ liệu, thoại, các mạng cố định và di động và được dựa trên một khoảng rộng rãi các giao thức, hầu hết trong chúng được phát triển bởi IETF. IMS kết hợp và nâng cao chúng để cho phép các dịch vụ thời gian-thực ở bên trên các miền truyền tải và truy nhập. IMS cố định được tiêu chuẩn hóa bởi TISPAN và ITU-T dựa trên các kết quả có được của 3GPP.
 
Là một mô hình kiến trúc phức tạp, nên để triển khai được hệ thống IMS, hiện tại trên thế giới chỉ có một vài tập đoàn công nghệ viễn thông lớn như Alcatel-Lucent,  Eriscson,  Nokia Siemen, Nortel có thể thực hiện được.
 
Với nòng cốt là đội ngũ chuyên gia của liên doanh VNPT-Alcatel cũ,  từng được đào tạo và triển khai hệ thống IMS tại nhiều nước trên khắp thế giới. Công ty ANSV có lợi thế lớn trong việc tư vấn và phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ IMS. Trong đó phải kể đến các giải pháp về dịch vụ thoại trên nền IP (VoIP), giải pháp về quản lý cước, quản lý hệ thống viễn thông, giám sát hệ thống và các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền IMS khác.

 

Undefined